[slide-anything id="248"]

TÂM THƯ KÊU GỌI XÂY DỰNG CHÁNH ĐIỆN CHÙA ĐẠI PHƯỚC – MYANMAR ĐẦU XUÂN MỚI 2022

Kính bạch chư Tôn đức Tăng Ni,

Kính thưa chư quý Phật tử xa gần,

Chùa Đại Phước (Mahāpuññavihāra) là ngôi chùa Việt Nam đầu tiên tại đất nước chùa tháp Miến Điện do cố Thượng tọa Thiện Minh làm viện chủ. Với chí nguyện muốn giúp cho các Tăng Ni sinh Việt Nam có nơi lưu trú khi qua Miến Điện tu học; là trung tâm hành hương cho Phật tử Việt Nam đang sinh sống tại Miến Điện và các phái đoàn Phật tử Việt Nam du lịch đến đất nước này. Năm 2016, Thượng tọa Thiện Minh đã tổ chức lễ khởi công xây dựng và kiết giới Sīmā ngôi chùa Việt Nam đầu tiên tại đất nước Chùa Tháp xinh đẹp – Miến Điện.

Mái chùa che chở hồn dân tộc

Nếp sống muôn đời của tổ tông.

Theo kế hoạch và dự án xây dựng tổng thể, chùa Đại Phước có tổng diện tích đất xây dựng là 8000 m. Kiến trúc chùa được thiết kế hài hòa mang đậm nét văn hóa Việt Nam và những đặc trưng theo truyền thống Phật giáo Nguyên Thủy Theravāda của các nước thuộc khu vực Đông Nam Á. Từ ngoài vào bên phải cổng chùa là Tháp thờ Ngài Sīvāli theo mô hình chùa Một Cột Việt Nam. Bên trái cổng vào là Tháp thờ Ngài Upakuta  theo mô hình Quốc Tử Giám Việt Nam. Trung tâm là chánh điện có chiều ngang 26m x chiều dài 35m, tầng dưới Chánh điện là Thiền Đường. Phía sau chánh điện là Tăng xá, Trai đường, Khách đường thiết kế một trệt 2 lầu. Các hoa văn, họa tiết sử dụng đều là hình hoa sen và chim hạc theo mô phỏng của họa tiết trên mặt Trống Đồng. Mái chánh điện xây dựng theo kiến trúc Cổ Lầu, mang đậm văn hóa mái chùa cổ Việt Nam. Tổng kinh phí dự kiến cho việc xây dựng mọi hạng mục của chùa dự kiến khoảng 30 tỷ đồng Việt Nam.

Trong những năm qua sư Thiện Ngọc (trụ trì) đã cho xây dựng phần thô chánh điện đến phần lợp mái thì hết kinh phí, nhân dịp đầu Xuân mới 2022 kính mong chư quý Phật tử và chư quý mạnh thường quân trong ngoài nước cùng phát tâm chung hùn phước để bổn tự có được kinh phí thi công tiếp lợp mái Chánh điện. Tổng diện tích mái Chánh điện 2500 m2 và tổng diện tích tường 1200 m2 dự toán là 3,7 tỷ đồng.

Số kinh phí dự trù lợp mái Chánh điện quá lớn cho nên chúng tôi xin vận động theo cổ phần, mỗi cổ phần 1m2 mái lợp + xây tường là 1 triệu 500 ngàn VNĐ (chư quý vị nào hùn được 5 cổ phần trở lên sẽ được khắc tên phương danh vào đá hoa cương bản công đức của chùa). Có được kinh phí thì chùa sẽ cho thi công phần mái Chánh điện đến đầu mùa Hạ năm 2022 là xong.

Mọi sự phát tâm hùn phước xin vui lòng chuyển khoản và ghi rõ nội dung ” Họ và tên, hùn phước lợp mái chánh điện chùa Đại Phước” qua ngân hàng Vietcombank, chi nhánh Thủ Đức , tên tài khoản: Đặng Ngọc Toàn, số 0381000416558

Mọi chi tiết xin liên hệ ĐĐ. Thiện Ngọc (Đt và zalo: 0364997743, số đt tại Myanmar: +959699456789)

Kính chúc toàn thể chư quý vị một năm mới vô lượng an lạc, cát tường như ý.

Xin nương nhờ uy lực của Tam Bảo, nhờ hồng ân của chư Chư tôn đức Hòa thượng, Thượng tọa, Đại đức Tăng, Ni, cùng với sự phát tâm gieo duyên lành của quý Phật tử, thiện nam tín nữ gần xa ủng hộ tịnh tài cũng như tịnh vật để ngôi Đại Hùng Bảo Điện chùa Đại Phước sớm được hoàn thành viên mãn.

Nam Mô Phật Pháp Tăng Tam Bảo

 

Chùm ảnh hiện trạng đã thi công đến thời điểm hiện tại

  

Trân trọng,

Chùa Đại Phước – Myanmar

Trụ trì – ĐĐ. Thích Thiện Ngọc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *